• 4MEGA

แก้เบื่อด้วยกิจกรรมง่ายๆ ที่ทำได้ที่บ้านช่วงนี้

ไหนๆ ช่วงนี้หลายๆ คนก็อยู่บ้านกัน ทั้งกักตัว ทั้ง work from home หลายๆ คนอาจจะเกิดความเบื่อและไม่รู้ว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี มาๆ เรามีไอเดียมาให้ลองทำกันดู

- การอ่านหนังสือ: ใครที่เป็นหนอนหนังสือควรใช้เวลาว่างตอนนี้แหล่ะ อ่านซะ อ่านให้ครบทุกเล่ม อ่านเล่มที่คิดว่าจะอ่านแต่ยังไม่อ่าน หรือถ้าอ่านหมดแล้วก็กลับไปอ่านเล่มโปรดใหม่อีกหลายๆ รอบ หรือหาบทความตามอินเตอร์เน็ตอ่านก็ได้!


- การทำอาหาร: โอกาสมาแล้ว! สำหรับใครที่ชอบทำอาหารหรือชอบลองทำอะไรใหม่ๆ ส่วนใครที่ทำอาหารไม่เป็น ก็สามารถใช้เวลานี้แหล่ะ เรียนรู้และฝึกทำได้ง่ายๆ โดยการเปิด Youtube, TV หรือดูจากใน Blog ทำอาหารต่างๆ ก็ได้


- ทำขนม อบเค้ก: ใครไม่ใช่สายทำอาหารแนะนำลองหัดทำขนมดูทั้งขนมไทยและขนมเบเกอรี่ต่างๆ มีมากมายหลากหลายเมนู เผลอๆ พ้นวิกฤตนี้เราอาจจะได้อาชีพใหม่ก็ได้นะ


- การดูซีรี่ส์หรือหนังที่ยังไม่มีโอกาสได้ดู: คิดว่าตอนนี้สมาชิกดูหนังออนไลน์ยอดคงพุ่งแบบฉุดไม่อยู่แล้วแน่ๆ ใครที่มีหนังที่เล็งไว้อยากจะดูแล้วยังไม่ได้ดู ต้องใช้โอกาสนี้ตามเก็บแล้วแห


ล่ะ!

- เล่นบอร์ดเกม, ต่อจิ๊กซอว์, เกมส์ไพ่ต่างๆ ต่อเลโก้: ถ้าเกิดใครคิดไม่ออกว่าจะเล่นอะไรดี ลองเกมส์เศรษฐีสุดคลาสสิคหรือหาจิ๊กซอว์หลายพันตัวมาต่อฆ่าเวลาก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย หรือจะเล่นไพ่ดัมมี่ ไพ่อีแก่กินน้ำ ก็ดีนะ แต่ห้ามเล่นการพนันล่ะ


- เล่นเกมในคอมพิวเตอร์หรือมือถือ: ส่วนใครเป็น gamer ก็ไม่น่าห่วงเพราะสามารถเล่นได้ทั้งวันทั้งคืนไม่มีเบื่อเช่น ROV, counter และอีกมากมาย เกมส์คอมช่วงนี้หลายๆ ค่ายเกมส์ก็ปล่อยเกมส์ออกมาให้โหลดฟรีเพียบ!


- ปลูกต้นไม้หรือทำสวน: นักปลูกมือสมัครเล่นอาจใช้เวลานี้ศึกษาต้นไม้และพันธ์พืชไปในตัวหรือจะปลูกต้นมะเขือเทศแบบสหายผู้กองและพูดกับมันเพราะๆ วันละสิบคำก็ดีทีเดียว แถมการปลูกต้นไม้ยังช่วยผ่อนคลายความเครียดด้วยนะ!


- การออกกำลังกายง่ายๆ ในบ้าน: การทำโยคะ, ทำบอดี้เวท, วิดพื้น, สควอท และอีกมากมายหลายท่า ดัมเบลไม่มีก็เอาขวดน้ำนี่แหละมาเติมน้ำแล้วใช้แทนดัมเบลประหยัดแถมมีประโยชน์

- เขียนบล็อก: ใครชอบเขียนเรื่องราวต่างๆ ลงโซเชียล ตอนนี้แหละได้เวลาเขียนแบบจริงจัง เขียนเป็นบล็อกเลย เผื่อวันนึงจะได้เป็นบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียง ใครจะรู้


- ดูแลความสวยงามของตัวเอง: เวลานี้ร้านเสริมความงาม คลีนิค ร้านทำเล็บ ร้านทำผมปิดหมด ถึงเวลาต้องดูแลตัวเองด้วยตัวเองแล้ว เวลาว่างๆ แบบนี้ก็ทำเองซะ หมักผม มาก์สหน้า บำรุงผิว ตัดเล็บ ทาเล็บ และอีกเยอะเลยที่จะทำให้เราสวย อ่อแต่อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆ ด้วยนะ


- tiktok challenge: ตอนนี้ฮิตมากเป็นกระแสไปทั่วโลกกับการเต้นใน tiktok และลงต่อๆ กัน มีลูกเล่นให้เล่นเพียบเลย ลองเล่นดูกันนะ


- นั่งสมาธิ: อันนี้คือดีมากๆ สำหรับทุกๆ คนตอนนี้ เพื่อช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลายทั้งกายและใจ ฝึกสติ ฝึกสมาธิ และยังช่วยผ่อนคลายความเครียดต่างๆ ได้อีกด้วย

14 views

MENU

SOCIAL

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube

CONTACT US

+662-255-1884

Office Hours: 9.00-18.00 (GMT+7)

© 4MEGA 2020

qrcode-line.png
line-add-friend.png

Address: 

wearVitamin Co.,Ltd.

161 Nantawan Building 17th Floor,

Ratchadamri Rd. Lumpini Pathumwan Bangkok 10330

Thailand

Cart0